Quy trình công nghệ
Tiêu chuẩn mã hóa tối ưu (AES) là 1 giao thức mã hóa do Chính phủ Mỹ thực hiện. Thật khó có thể sử dụng giao thức này với chi phí thấp ở mạng không dây cá nhân bởi nó đòi hỏi lưu lượng bộ nhớ khổng lồ, cho kết quả nhanh chóng.Thực tế trên cho thấy cần có 1 phương pháp mã hóa, giải mã an toàn nhưng sử dụng ít lưu lượng và tốc độ ở mức cho phép. Các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Purdue đã tạo ra 1 phương pháp mã hóa AES mới, đat được tốc độ mã hóa dữ liệu cần thiết nhưng đòi hỏi ít lưu lượng bộ nhớ hơn.Giải pháp phần mềm này linh hoạt và tiết kiệm chi phí hơn so với thực hiện bằng phần cứng trong mạng không dây cá nhân hiện nay.
Mỹ
Hoàn toàn dựa trên phần mềm (hạn chế bổ sung phần cứng), sử dụnh ít bộ nhớ (RAM & ROM), linh hoạt hơn giải pháp phần cứng hiện nay, giảm thiểu chi phí và diện tích bảng mạch. Các thiết bị cảm biến mạng không dây tạo ra khả năng mới cho con người. Các đầu đo với bộ vi xử lý và các thiết bị vô tuyến rất nhỏ gọn tạo lên một thiết bị cảm biến không dây có kích thước rất nhỏ tiết kiệm về không gian. Chúng có thể hoạt động trong môi trường dày đặc với khả năng xử lý tắc độ cao. khả năng triển khai trên bất ký loại hình địa lý nào kể cả môi trường nguy hiểm.Độ chính xác cao, khảo sát đánh giá chính xác trong nông nghiệp, trong lĩnh vực y tế;
Chiến lược CNTT
Công nghệ Thông tin và Truyền thông
Sản phẩm đã qua thử nghiệm
0
Quy trình công nghệ
Ứng dụng của quá trình xan thiệp bằng E.huxleyi với EhV201 để tăng sản xuất chất béo triacylglyceride (TAG) là sự cải tiến đầy hứa hẹn trong việc tạo ra nguồn dầu thay thế. Hệ thống này rất dễ ứng dụng,đòi hỏi ít thay đổi đối với các thiết bị phản ứng sinh học vi tảo. Sử dụng EhV201 để thúc đẩy quá trình sản xuất TAG đã thể hiện tính vượt trội hơn so với các phương pháp lấy dưỡng chất hiện thời.Hơn nữa, kỹ thuật này không đòi hỏi biến đổi gen vi tảo, tránh được những khó khăn về điều tiết. Cuối cùng là, công nghệ này cũng mang lại giá trị gia tăng đó là sự an toàn với môi trường và có thể sử dụng để phát triển tín dụng các-bon do vi tảo có mức các-bon cố định. Sản xuất trực tiếp dầu tảo từmcác chất béo trung tính Triacylglycerides bão hòa và không bão hòa đơn thể cho sản xuất các sản phẩm có giá trị cao trong ngành thực phẩm, năng lượng, mỹ phẩm, và y dược
Israel
Quy trình trực tiếp Sản lượng cao Không làm biến đổi gen Đơn giản và kinh tế- không cần thiết bị và điều kiện đặc biệt để kích thích sản xuất TAG Có khả năng mở rộng - do EhV201 có thể tự tái tạo.
Hóa sinh
Nông nghiệp
Công nghiệp Chế biến, Chế tạo
Sản phẩm đã qua thử nghiệm
0
Mời giao dịch
Thiết bị, máy móc
Ác quy sạc dòng vanadium (redox flow battery) là hệ thống dự trữ năng lượng quy mô lớn. Nó được sử dụng để hấp thụ và ổn định sự biến thiên của các đầu ra từ các nguồn năng lượng tái tạo. Pin vanadium flow battery nạp, tháo điện dựa vào quá trình oxy hóa và sự giảm ion vanadium trong chất điện phân, nhờ đó mà pin có được tuổi thọ lâu dài mà không gặp phải các vấn đề về an toàn. Đặc điểm này khiến cho ắc quy được sử dụng ở quy mô lớn, lại đảm bảo được an toàn Hệ thống vận hành 1,000kW*5h Diện tích lắp đặt 37m*20m (bao gồm diện tích bảo dưỡng) Công suất: 1,000kW AC Năng lượng: 5,000kWh Hiệu suất AC-AC: >70%
Nhật Bản
Hệ thống được thiết kế với thời gian sử dụng khoảng 2 năm Kiểm soát duy trì sạc thời gian thực một cách chính xác, vận hành đơn giản. Không gây cháy nổ Chu trình nạp/tháo nạp không giới hạn
Khoa học vật liệu
Sản xuất và Phân phối điện, Khí đốt, Nước nóng, Hơi nước và Điều hoà không khí
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Mời giao dịch
Thiết bị, máy móc
Hệ thống truyền động động cơ mini là một linh kiện quan trọng sử dụng trong diện tử dân dụng, các máy móc và thiết bị mini y sinh học- những lĩnh vực mà đòi hỏi chức năng định vị chính xác và thao tác trên đối tượng phải đáp ứng được yêu cầu về kích thước gắt gao. Động cơ mini này đã được cấp bằng sáng chế là một động cơ bước rung từ trở biến thiên, mang lại độ phân góc cao, thao tác đơn giản và cải thiện mô men xoắn, nâng cấp các loại động cơ bước- rung mini đang được sử dụng.
Italya
Hệ thống được cấp bằng sáng chế sở hữu các ưu thế sau: Điện áp thấp (~1.5 V) và tiêu thụ năng lượng thấp (vài mV). Định vị góc có khả năng tùy biến cao (ít hơn 1°) và tính chính xác cao. Sản xuất đơn giản, dễ điều khiển, chống nước. Mô men xoắn đầu ra có thể so sánh với các động cơ DC tương tự có kích thước lớn hơn Hiệu suất: 10% Tiến hành kỹ thuật thu nhỏ dễ dàng: có sẵn bản mẫu có kích thước chưa đến 2 mm.
Điện/Điện tử
Sản xuất và Phân phối điện, Khí đốt, Nước nóng, Hơi nước và Điều hoà không khí
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Quy trình công nghệ
Nhóm Gheode đã phát triển một loạt các thuật toán xem xét một cách thực tế hơn nhiều cách thiết kế các công viên, có thêm tính linh hoạt tuyệt vời để kết hợp các cải tiến hoặc mở rộng được thực hiện cho mỗi khách hàng nói riêng Từ Khoa Lý thuyết và Truyền thông của Đại học Alcalá, đã phát triển một môi trường phần mềm cho việc thiết kế vùng nhiều cối xay gió. Nó tập trung đặc biệt vào việc sử dụng các thuật toán tối ưu hóa để thiết kế vị trí của tuabin gió. Các thuật toán tìm giải pháp thông qua thử nghiệm giúp tối ưu hóa là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm các giải pháp trong kỹ thuật. Ngày nay các thuật toán tập trung vào việc thiết kế vị trí lý tưởng của máy phát điện gió ở bờ biển và các trang trại gió trên mặt đất, đang được thực hiện. Việc giải quyết vấn đề này là cần thiết để thực hiện tối ưu hoá đa mục tiêu, bên cạnh công suất tối đa thu được trong vùng nhiều cối xay gió, cần xem xét chi phí cơ sở hạ tầng. Phần mềm cần thiết để cho phép các thuật toán đưa vào một số lượng lớn các hạn chế và các thông số của vùng đang được phát triển cùng nhau. Cả hai thiết kế thực tế và ước lượng đầu tiên, cần phải biết vị trí lý tưởng của máy phát điện gió, để kết quả thu được phù hợp với điều kiện của khu vực. Cần phải xem xét các yếu tố khác nhau như sự thay đổi tốc độ gió bên trong công viên, loại máy phát điện gió được lắp đặt, cũng như loại khu nào có thể được sử dụng cho vị trí của máy phát điện gió.
Tây Ban Nha
Các công ty tư vấn và vận hành năng lượng phát triển quy hoạch các trang trại gió từ kinh nghiệm của nhân viên. Tuy nhiên, mỗi ngày đều có niềm tin rằng việc sử dụng công nghệ thông minh ban đầu có thể cung cấp cơ sở hiệu quả để các nhà quy hoạch sử dụng để tăng hiệu quả của công viên, giảm thiểu chi phí đầu tư.
Chiến lược CNTT
Điện/Điện tử
Sản xuất và Phân phối điện, Khí đốt, Nước nóng, Hơi nước và Điều hoà không khí
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Quy trình công nghệ
Trì hoãn quá trình lão hóa để kéo dài tuổi thọ của của lá rau trước khi thu hoạch là một phương pháp đơn giản và có chi phí thấp. Đặc điểm chính: Giải pháp này được sử dụng trên mô thực vật thông qua một mặt cắt, ví dụ như ở cuống lá. Giải pháp này tác động tới trạng thái sinh lý của mô bằng cách trì hoãn quá trình lão hóa. Giải pháp này là một chất bổ sung được phép cho vào thực phẩm và có thể mang lại tác dụng hữu ích đối với sức khoẻ con người.
Israel
Theo đánh giá, tỉ lệ hao hụt lá rau trước khi thu hoạch từ ruộng canh tác đến thị trường là 50%.Tăng tuổi thọ của lá giúp cải thiện quy trình đóng gói để xuất khẩu mặt hàng rau diếp “ ăn liền”. Phương pháp đã có tác dụng đối với Arabidopsis và rau diếp. Có thể ứng dụng phương pháp này vào các loại thực vật được quan tâm khác. Phát triển một quy trình đi vào thực tiễn để xử lý lá rau diếp trong quá trình đóng gói phục vụ mục đích thương mại.
Sinh học
Nông nghiệp
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Mời giao dịch
Quy trình công nghệ
Việc bảo quản phần lớn thực phẩm đòi hỏi các chất phụ gia giúp ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình phân hủy bởi các chất phụ gia có thể tìm ra các chất chống oxy hoá. Nhiều nghiên cứu đã khảo sát khả năng sử dụng chất chống oxy hoá từ chiết xuất thực vật trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tất cả những nghiên cứu này đã góp phần tạo ra nhu cầu đối với các chất chống oxy hoá tự nhiên và do đó người ta đang quan tâm đến việc tự điều trị thông qua việc tiêu thụ thực phẩm dinh dưỡng. Sáng chế mới này cho phép sử dụng hạt quả bơ Persea Americana làm nguyên liệu cho việc chiết xuất polyphenolic, xem xét việc loại bỏ các chất không phân cực có thể gây độc. Sáng chế chiết xuất polyphenol từ hạt của bơ, quá trình thu được và sử dụng chất chiết xuất, các tính chất chống oxy hóa của chiết xuất, và sử dụng các dung môi cực và không phân cực để có được chiết xuất đó Sáng chế đề cập đến một chiết xuất polyphenol từ hạt của quả bơ,quá trình thu được và sử dụng chất chiết xuất, các tính chất chống  oxy hóa của chiết xuất, và sử dụng các dung môi phân cực và không phân cực để có được chiết xuất đó. Sáng chế mới này cho phép sử dụng hạt quả bơ Persea Americana làm nguyên liệu, bởi nó thường bị loại bỏ và bị lãng phí như một vật liệu dư thừa trong sử dụng bơ công nghiệp vì các đặc tính vật lý của nó. Chiết xuất có thể được sử dụng như một phụ gia thực phẩm và trong sản xuất các sản phẩm trong ngành công nghiệp thẩm mỹ.
Mỹ
Chiết xuất có thể được sử dụng như một phụ gia thực phẩm và trong sản xuất các sản phẩm trong ngành công nghiệp thẩm mỹ.
Hóa sinh
Sinh học
Công nghiệp Chế biến, Chế tạo
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Phương pháp
Tiệt trùng là một đặc tính cần thiết cho sự an toàn của các thiết bị y tế. Hiện nay có nhiều phương pháp tiệt trùng tuy nhiên tất cả đều có những nhược điểm lớn. Oxít etylen để lại dư lượng có hại tiềm tàng, tia điện tử không cung cấp tầm xuyên đủ sâu để thâm nhập vào các sản phẩm hoặc bao bì dày đặc, và bức xạ gamma có thể gây ra các phân hủy sản phẩm và vật liệu gói. Gần đây,các nhà nghiên cứu của đại học Purdue đã phát triển một cách sáng tạo để loại bỏ các tác nhân gây bệnh và làm giảm các vi sinh vật gây hại có trong các sản phẩm thực phẩm. Sáng chế này tạo ra các phân tử tiêu diệt vi khuẩn từ không khí hoặc các khí khác bên trong sản phẩm đã đóng gói. Công nghệ này giúp tiệt trùng từ bên trong qua không khí không cân bằng huyết tương (ANEP), sản xuất phân tử tiêu diệt vi khuẩn ngay lập tức bằng cách sử dụng lượng điện nhỏ hơn 50 watt. Phương pháp này có thể giảm 100.000 lần lượng vi khuẩn trên các sản phẩm đóng gói chỉ trong một vài phút. Không có sự tăng nhiệt và thay đổi đáng kể nào của sản phẩm sau quá trình. Khi ngừng hệ thống không khí không cân bằng huyết tương ANEP, những phân tử tiêu diệt vi khuẩn này quay trở lại với khí ban đầu.
Mỹ
Sáng chế đề cập đến một chiết xuất polyphenol từ hạt của quả bơ, quá trình thu được và sử dụng chất chiết xuất, các tính chất chống oxy hóa của chiết xuất, và sử dụng các dung môi phân cực và không phân cực để có được chiết xuất đó. Sáng chế mới này cho phép sử dụng hạt quả bơ Persea Americana làm nguyên liệu, bởi nó thường bị loại bỏ và bị lãng phí như một vật liệu dư thừa trong sử dụng bơ công nghiệp vì các đặc tính vật lý của nó.Chiết xuất có thể được sử dụng như một phụ gia thực phẩm và trong sản xuất các sản phẩm trong ngành công nghiệp thẩm mỹ.
Hóa phân tích
Hoạt động Chuyên môn, Khoa học và Công nghệ
Sản phẩm đã qua thử nghiệm
0
Quy trình công nghệ
Vi khuẩn Listeria monocytogenes là một trong những tác nhân lớn gây bệnh thực phẩm và là tiêu chuẩn bắt buộc trong các sản phẩm thịt, sữa ăn liền. Listeria phổ biến trong cả môi trường chế biến thực phẩm, nó có khả năng tồn tại trong môi trường nhiệt cao, độ pH thấp, muối cao, ngoài ra nó còn có thể phát triển trong nhiệt độ lạnh. An toàn thực phẩm đòi hỏi phải phát hiện nhanh chóng để sản phẩm có chứa loại vi khuẩn này có thể được ngăn chặn và tiêu hủy trước khi được phân phối đến người tiêu dùng. Các xét nghiệm thông thường đòi hỏi từ 2 đến 7 ngày để có thể phát hiện ra listeria. Khoảng thời gian này là quá dài để phát hiện các tác nhân gây bệnh. Các nhà nghiên cứu tại đại học Purdue đã phát triển một vi mạch sinh hóa cho phép phát hiện nhanh chóng vi khuẩn trực tiếp từ thực phẩm dựa trên đo lường sự hiện diện của các thể vi khuẩn độc lập. Vi khuẩn được phát hiện thông qua các kháng thể trên bề mặt của con chip.
Mỹ
Giảm thời gian thử nghiệm (từ nhiều ngày xuống chỉ còn vài phút) , sử dụng điện để phát hiện thay vì sử dụng thị giác
Hóa sinh
Công nghiệp Chế biến, Chế tạo
Sản phẩm đã qua thử nghiệm
0
Sản phẩm (thành phẩm)
Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống biến đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành điện DC và lưu trữ vào ắc-quy sau đó biến đổi điện thành điện 220VAC/50Hz để dùng cho các tải AC 220V tại những nới không có điện lưới. Hệ thống này thích hợp với những nơi chưa có điện như vùng xa, vùng sâu, hải đảo. Lượng điện thu được từ hệ thống là phụ thuộc vào số lượng pin mặt trời và lượng nắng tại nơi lắp đặt. Điện năng cung cấp của hệ thống trong mỗi ngày là khác nhau tùy theo độ nắng to hay nhỏ của ngày đó. Năng lực của hệ thống thông thường được biểu thị bởi trị số trung bình KWh/năm hoặc KWh/ngày.Công suất tại mỗi thời điểm của hệ thống là phụ thuộc vào tổng công suất của các tấm pin và quang năng (độ nắng to nhỏ) của mặt trời.
Việt Nam
Hệ thống có độ tin cậy cao, dễ vận hành và bảo dưỡng. Thiết bị có tuổi thọ và độ bền cao Pin mặt trời (Solar panel):Có chức năng biến đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện DC. Tuổi thọ của pin mặt trời thường từ 40 đến 50năm và chiếm phần lớn trong giá thành hệ thống Ắc-quy (battery): Có chức năng lưu trữ điện năng từ các tấm pin mặt trời. Có tác dụng điều hòa cho sự lệch nhau giữa cung cấp với sử dụng. Các ắc-quy dùng cho điện mặt trời phải là các ắc-quy chuyên dụng có khả năng nạp xả sâu, độ bền cao. Những ắc-quy này thường xuyên phải được kiểm tra và bảo dưỡng theo đúng quy trình kỹ thuật thì mới đảm bảo được tuổi thọ và chất lượng.
Điện/Điện tử
Sản xuất và Phân phối điện, Khí đốt, Nước nóng, Hơi nước và Điều hoà không khí
Đã hoàn thiện thành phẩm
0