Mời giao dịch
Quy trình công nghệ
Công nghệ xử lý nhiệt dịch của chúng tôi là phương pháp xử lý bằng cách sử dụng nhiệt độ cao và hơi nước áp suất cao (Max  230/ 3Mph) để gây ra phản ứng của vật liệu bên trong lò phản ứng. Sau 30p xử lý sẽ thu được các tế bào và sản phẩm có ích như nhiên liệu rắn, phân bón dạng rắn, phân bón lỏng hoặc thực ăn chăn nuôi.
Nhật Bản
Để giảm thiếu chi phí cạnh tranh, thiết bị có sử dụng lò đun lấy nhiên liệu là sản phẩm của thiết bị để hoạt động. (Một vài nguyên liệu không thể sử dụng được do chúng có giá trị calo thấp). Ở bên trong lò phản ứng,các đại phân tử phản ứng ở nhiể độ cao và hơi nước áp suất lớn, và tự phân rã thành các vật liệu phân tử cấu trúc thấp. Các chất hữu cơ trong vật thiệu cũng bị phân rã nhanh chóng. Rác thải đô thị,chất thải y tế, phân gà, phân lợn, đồ ăn, rau củ quả bỏ đi, thịt cá thải,chất thải chế biến cá, bùn, rác thải hộ gia đình,EFB, vv. Sản phẩm tạo ra có thể sử dụng được như nhiên liệu rắn, phân bón dạng rắn, phân bón dạng lỏng và thức ăn chăn nuôi.
Kỹ thuật hóa học
Cung cấp nước, Hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Quy trình công nghệ
Một nhóm nghiên cứu Tây Ban Nha thuộc Khoa Kỹ thuật Hoá học của Đại học Alcala đã phát triển một công nghệ xử lý tổng hợp chất thải thực vật từ các hoạt động khai thác nông sản, trong đó chất thải được đưa vào quá trình tổng hợp tạo ra sản phẩm ổn định.Sản phẩm này có khối lượng thấp hơn và rất hữu ích cho việc sử dụng trong công nghiệp. Nhóm đang tìm kiếm hợp đồng thương mại với sự hỗ trợ kỹ thuật. Tích hợp xử lý chất thải thực vật từ các hoạt động khai thác nông nghiệp, trong đó chất thải được đưa vào quá trình tổng hợp tạo ra sản phẩm mới ổn định. Quy trình và thiết bị xử lý tổng hợp chất thải thực vật trong đó lượng chất thải phải tuân theo một quy trình bao gồm các bước sau: Cắt bằng máy xén/ máy cắt Trộn đều hỗn hợp cho đồng nhất bằng tần số rung Rửa bằng chất hoạt động bề mặt trong xi lanh quay Làm khô trong khi chờ dòng khí khô Lựa chọn sấy trong bể xoay được cung cấp với luồng khí khô Cuối cùng, thu được chất thải ổn định với khối lượng ít hơn và hữu ích cho ứng dụng công nghiệp. Nước thải được sản xuất được lọc và xử lý trong bể phản ứng, trong khi xử lý oxy và ôxy hóa, làm tan các chất ô nhiễm và cho phép tái sử dụng.
Tây Ban Nha
Các quá trình oxy hóa có thể tạo ra hydroxyle gốc do năng lượng oxy hóa cao của hợp chất này. Quy trình có tác động môi trường thấp đối với việc xử lý chất thải thực vật từ rau quả,cung cấp chất thải không độc hại ổn định với khối lượng giảm và hữu ích cho việc thiêu hủy hoặc sử dụng trong công nghiệp. Đối với nồng độ các chất gây ô nhiễm như thuốc trừ sâu và/ hoặc chất hoạt động bề mặt, trong khoảng mg/l, quá trình có hiệu quả nhất là các chất oxy hoá, có khả năng sản sinh hydroxile gốc do năng lượng oxy hóa cao của hợp chất này
Thiết kế quy trình/Hỗ trợ
Cung cấp nước, Hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải
Sản phẩm đã qua thử nghiệm
0
Quy trình công nghệ
Giải pháp Truy xuất nguồn gốc TraceVerified là dịch vụ cung cấp hệ thống phần mềm để người sử dụng thu thập, nhập thông tin từ các khâu trong chuỗi sản xuất thường xuyên. Sản phẩm của dịch vụ là báo cáo truy xuất nguồn gốc; báo cáo này có thể xem được thực thông qua bất kỳ thiết bị đầu ra có kết nối internet như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân... Báo cáo có thể được sử dụng để kiểm tra đơn hàng trước khi cho phép hàng hóa qua khu vực tiếp nhận. Nhà quản lý chất lượng có thể sử dụng báo cáo truy xuất trong việc kiểm tra hàng hóa đến, còn thủ kho có thể dùng báo cáo để xác minh nguồn hàng một cách khoa học. Người tiêu dùng có thể biết rõ nguồn gốc sản phẩm khi đọc báo cáo truy xuất này.
Việt Nam
Phần mềm trực tuyến thu thập các thông tin trong chuỗi sản xuất từ người dùng Nhận và gửi thông tin truy xuất thời gian thực Báo cáo truy xuất linh hoạt, phù hợp nhiều đối tượng truy cập Dễ dàng truy cập bằng các thiết bị có kết nối internet Tìm kiếm và lọc thông tin tùy chỉnh Hệ thống phân quyền, bảo mật cao
Chiến lược CNTT
Nông nghiệp
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Mời giao dịch
Quy trình công nghệ
Việt Lai 45 được tạo ra từ dòng mẹ 103s và dòng bố R45. Việt Lai 45 có khả năng chống đổ tốt, gạo ngon. Thời gian sinh trưởng thuộc nhóm ngắn ngày Thời gian sinh trưởng vụ xuân: 127- 130 ngày; vụ mùa: 100- 105 ngày Năng suất tiềm năng vụ xuân: 85-100 tạ/ha; vụ mùa: 75- 80 tạ/ha Kỹ thuật gieo cấy: Tổ hợp Việt Lai thích hợp gieo cấy trong cả hai vụ. Làm mạ theo phương pháp Tunel nền khô, khi mạ đạt từ 2-2,5 lá mang đi cấy tương ứng 12-14 ngày mạ. Lượng gieo 150g/m2 (1,5 lạng thóc/1m2 đất) Mật độ cấy: Cây 33 khóm/m2, khóm cách khóm 12cm, hàng cách hàng 15cm+35cm theo phương thức hàng rộng, hàng hẹp, cấy 3 cây mạ/khóm. Cấy theo phương thức hàng rộng,hàng hẹp. Lượng giống gieo cho 1 sào bắc bộ từ 1,2- 1,5 kg thóc giống, ngâm 30 giờ sau đó ủ 24 giờ.
Việt Nam
Bón lót 400kg phân chuồng + 20kg lân super lâm thao + 4kg urê + 4kg kali sau đó bừa kỹ cho phân vùi vào đất
Chiến lược CNTT
Nông nghiệp
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Chuyển giao công nghệ

CHỌN NUÔI GIỐNG TÔM CÀNG XANH

Mời giao dịch
Quy trình công nghệ
Trên cơ sở phát triển nghề nuôi tôm càng xanh ở Việt Nam, chúng tôi đã tiến hành một chương trình chọn giống theo hương tôm lớn nhanh tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II từ năm 2007 đến nay (năm 2013) và sẽ tiếp tục chương trình chọn giống đối tương này theo hương tăng nhanh trọng lương và có tỷ lệ sống cao. Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành phát tán đàn tôm chọn giống thế hệ thứ 5, có tốc độ tăng trưởng cao hơn tôm thường 20% và rút ngắn thời gian tôm đạt trọng lương thương phẩm.Tôm đươc phán tán theo hình thức tôm bố mẹ cho các trại sản xuất giống. Trọng lương tôm bố mẹ phát tán dự kiến 3 – 5 g và tùy theo nhu cầu của ngươi sản xuất
Việt Nam
Tốc độ tăng trưởng cao hơn 20% Thời gian đạt trong lượng thương phẩm ngắn hơn
Đổi mới sáng tạo vì xã hội
Nông nghiệp
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Thiết bị, máy móc
-Sáng chế đề cập đến thiết bị xử lý sản phẩm nông nghiệp có dạng củ, cụ thể là đề cập đến thiết bị bóc vỏ và cắt các sản phẩm nông nghiệp dạng củ thon, dài ví dụ như sắn, cà rốt v.v., đặc biệt là sắn.Thiết bị này bao gồm thùng máy (1), nắp đậy (2) vừa có tác dụng làm nắp đậy khi máy không làm việc vừa có tác dụng làm phương tiện chứa sản phẩm nông nghiệp cần xử lý, các ngăn chứa (3) để chứa sản phẩm chưa bóc vỏ và xử lý, hệ thống tải sản phẩm (4) để giữ và  tải sản phẩm vào khoang bóc vỏ (5) và khoang xử lý (6), khoang bóc vỏ (5), khoang xử lý (6), ngăn chứa phần vỏ (7), ngăn chứa phần sản phẩm đã xử lý (8) và phương tiện khởi động và điều khiển máy (9). Thiết bị theo sáng chế có thể bóc vỏ và xử lý các sản phẩm nông nghiệp dạng củ thon dài với công suất lớn, ví dụ có thể lên đến 1 tấn sản phẩm/giờ, nhờ vậy làm giảm đáng kể giá thành sản phẩm nông xử lý, và đáp ứng được nhu cầu xử lý sản phẩm trong mùa vụ.
Việt Nam
Hiệu quả kinh tế rất cao Tạo việc làm cho người lao động  Sai quả mang lại lợi ích kinh tế cao
Dịch vụ sáng tạo – tiếp thị
Hoạt động Chuyên môn, Khoa học và Công nghệ
Nông nghiệp
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Mời giao dịch
Thiết bị, máy móc
Có khả năng nạp ắc quy tự động và cấp nguồn một chiều ra thanh cái DC cả khi có hoặc mất điện lưới; Ứng dụng cho các trạm viễn thông BTS; Trạm phân biến áp phân phối; Nhà máy điện; cấp nguồn DC cho các phụ tải công nghiệp Điện áp áp vào AC: 380/220VAC–50Hz; Dòng điện DC: 10 - 100A; Công suất: 20-40KVA ; Điện áp DC: 12V, 24V, 48V, 110V, 220V; Tiêu chuẩn áp dụng: ISO9001:2008
Việt Nam
Điều khiển kỹ thuật số,kết hợp giữa màn hình LCD và vi điều khiển ATMEL. Hiển thị và cài đặt tham số; có khả năng kết nối mạng truyền thông RS232/RS485; Chế độ điều khiển: Tự động/bằng tay; Chế độ nạp ắc quy: Chế độ nạp hình thành, nạp bổ sung và nạp xả luân phiên (nạp bảo dưỡng); Chế độ cấp nguồn một chiều: Chế độ chỉnh lưu ổn áp, chỉnh lưu dự phòng; Có chức năng bảo vệ khi xảy ra sự cố ngắn mạch, mất pha, thấp áp, quá áp, chạm đất nguồn DC
Điện/Điện tử
Sản xuất và Phân phối điện, Khí đốt, Nước nóng, Hơi nước và Điều hoà không khí
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Mời giao dịch
Thiết bị, máy móc
Ứng dụng cho động cơ đồng bộ 3 pha công suất lơn và các máy phát điện đồng bộ 3 pha trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, các trạm bơm. Công suất động cơ: từ 500 - 5000KW; Điện áp kích từ roto: 200 - 1000A; Cấu hình thiết bị: Điều khiển số bằng PLC S7-1200 và vi xử lý. Hệ thống gồm 2 kênh điều khiển và 2 cầu chỉnh lưu (trong đó có một bộ dự phòng). Tiêu chuẩn áp dụng: ISO9001-2008.
Việt Nam
Khởi động và bắt đồng bộ; Hòa đồng bộ động cơ với lưới; Bảo vệ động cơ khi khởi động; Điều chỉnh hệ số công suất cos Chế độ điều khiển tại chỗ/từ xa; Bảo vệ mất kích từ, quá kích từ, chạm đất, quá áp roto, quá áp, quá áp nhiệt thyristor, quá dòng một chiều, dòng cực đại; bảo vệ khi đảo mạch không thành công, khi cả 2 kênh điều khiển hoặc 2 cầu bị hỏng; Giao tiếp truyền thông với màn hình cảm ứng HMI, có cổng truyền thông để giao tiếp với hệ thống mạng SCADA theo giao thức Modbus.
Chiến lược CNTT
Hoạt động Chuyên môn, Khoa học và Công nghệ
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Mời giao dịch
Thiết bị, máy móc
Đặc tính kỹ thuật của các máy sấy: Năng suất: Các cỡ khác nhau để sấy các loại hạt nông sản làm thương phẩm: từ 200 kg – 40 tấn/h; Công suất điện lắp đặt: tùy theo năng suất từng thiết bị, thường =1,5 kW/tấn cho quạt tác nhân sấy; Nguồn cấp nhiệt: than đá, dầu DO hoặc điện. Mức tiêu thụ tùy theo năng suất từng thiết bị; Điều khiển nhiệt độ bán tự động khi dùng nguồn cấp nhiệt là than đá, hoặc tự động khi dùng nguồn cấp nhiệt là dầu hoặc điện; Thao tác vận hành đơn giản, thuận tiện;Có thể thiết kế riêng để phù hợp với địa hình của cơ sở lắp đặt Chất lượng sản phẩm tạo ra: Độ ẩm: đạt độ ẩm bảo quản đối với từng loại hạt; Độ đồng đều sản phẩm về độ ẩm sau sấy cao: > 95%.
Việt Nam
Chi phí sấy chỉ khoảng 200 đ/kg sản phẩm, chỉ bằng một phần ba so với chi phí khi dùng máy nhập ngoại. Giá thành: tùy theo cỡ năng suất, dạng nhiên liệu sử dụng và dạng nguyên liệu được sấy. Nói chung giá máy chỉ bằng 40 - 60% so với giá máy cũng cỡ năng suất chào bán từ các nước trong khu vực.
Công trình dân dụng
Nông nghiệp
Đã hoàn thiện thành phẩm
0
Thiết bị, máy móc
Đặc tính kỹ thuật của hệ thống thiết bị: Hệ thống thiết bị bán tự động, làm việc gián đoạn theo mẻ, năng suất 350 lít/mẻ; Tổng công suất lắp đặt: 7,5 - 10 kW; Mức tiêu thụ điện năng 0,5 kWh/lít chế phẩm, dầu diesel 0,2 kg/lít chế phẩm. Các loại chế phẩm tạo ra: Gồm 08 loại chế phẩm ký hiệu: CEFORES-CP10-01, CEFORES-CP092, CEFORES-CP093, CEFORES- CP094, CEFORES-CP10-02, CEFORES-CP10-03, CEFORES-CP10-04. ĐH-08, đã được đăng ký chất lượng tại Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế. Điều kiện và phạm vi áp dụng: CEFORES CP-10-01 và CEFORES- CP092 dùng để bảo quản quả có múi (cam, bưởi, chanh); ĐH-08 cho bảo quản bưởi Đoan Hùng; CEFORES CP-093 dùng để quả xoài; CEFORES CP-094 dùng cho quả chuối; CEFORES-CP10-02 cho quả dưa hấu; CEFORES CP-10-03: dùng để bảo quản dưa chuột, cà rốt; CEFORES CP-10-04: cho bảo quản dưa chuột.
Việt Nam
Có thể kéo dài thời gian bảo quản 2 - 3 lần ở nhiệt độ thường. Chi phí 1 lít chế phẩm có thể sử dụng cho 0,6 - 0,7 tấn quả với giá chế phẩm tùy chủng loại rau quả từ 150.000 - 200.000 đồng/lít. Chủ động chế tạo được hệ thống thiết bị trong nước với giá thành tương ứng năng suất từ 300 - 1000 lít/ngày là 0,5 - 1,0 tỷ đồng, so với nhập ngoại chỉ bằng 30%.
Đổi mới sáng tạo vì xã hội
Nông nghiệp
Đã hoàn thiện thành phẩm
0