Mời giao dịch
Thiết bị, máy móc
Cấu tạo:Tủ nấu cơm công nghiệp có cấu tạo gồm các bộ phận chính sau (tuỳ theo yêu cầu và vốn đầu tư, tủ có thể được làm một phần hoặc toàn bộ bằng vật liệu inox chống gỉ):- Thân tủ có bảo ôn;- Các khay chứa và giá đỡ khay;- Hệ thống phân phối hơi vào trong tủ và các đường xả;- Khung và chân đế;- Hệ điều khiển tự động quá trình nấu cơm và hiển thị nhiệt độ trong tủ (nếu cần);Các thiết bị phụ trợ khác. Quy trình hoạt động:Trước và sau khi nấu phải rửa sạch tủ và các khay chứa. Gạo sau khi đã đãi sạch được cho vào các khay. Tuỳ theo thiết kế của tủ mà lượng gạo cho vào các khay khác nhau: từ 2 đến 5 kg gạo/khay, 1 tủ có thể có từ 5 đến 20 khay. Sau khi đã chuẩn bị xong, đưa các khay vào tủ theo các rãnh đỡ khay và đóng cửa tủ bằng các then cài. Hơi nước từ lò hơi đã cấp đến đầu tủ sẽ được dẫn vào trong tủ qua hệ thống phân phối hơi. Nếu có lắp đặt hệ thống tự động điều khiển thì việc nấu cơm sẽ được tự động hoàn toàn cho đến khi cơm chín. Hệ thống được thiết kế để có thể đặt thời gian nấu thay đổi tuỳ theo năng suất cơm đầu ra và tuỳ theo loại gạo. Nếu tủ vận hành thủ công thì việc điều chỉnh lượng hơi vào tủ phải thực hiện bằng tay theo kinh nghiệm của người vận hành tủ ứng với các loại gạo và năng suất nấu khác nhau.
Việt Nam
Tủ nấu cơm công nghiệp (bếp nấu cơm công ng- hiệp, tủ thổi cơm) dùng trực tiếp hơi nước từ lò hơi có sẵn để nấu cơm tẻ. Tủ cũng có thể còn dùng để nấu cơm nếp, hấp bánh, hấp thịt, hấp gà, vịt, v.v. Tủ thích hợp sử dụng trong các bếp ăn của các khu công nghiệp, khu tập thể, các nhà máy, xí ng- hiệp, phân xưởng, doanh trại. Tủ được thiết kế và chế tạo tại Công ty với mục tiêu giảm tối đa tiêu tốn năng lượng, vận hành thủ công hoặc tự động hoàn toàn tuỳ theo yêu cầu, dễ thao tác, đảm bảo tốt các điều kiện về an toàn và vệ sinh, chất lượng thực phẩm.
Phát triển & quản lý sản phẩm
Công nghiệp Chế biến, Chế tạo
Đã hoàn thiện thành phẩm
0